Chủ tịch Hà Nội: Sẽ không phá giật cấp tòa nhà 8B Lê Trực

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, sẽ không đảm bảo an toàn, kỹ thuật nếu phá giật cấp cao ốc 8B Lê Trực, vì thế Hà Nội chỉ đề xuất cắt ngọn theo chiều cao công trình này.

Trong buổi tiếp xúc cử tri sáng nay, khi trả lời ý kiến cử tri quận Ba Đình và Tây Hồ, ông Nguyễn Đức Chung cho biết hiện đã phá dỡ xong hoàn toàn tầng 19 của tòa 8B Lê Trực.

Cũng theo thông tin ông Chung đưa ra trong sự kiện, theo giấy phép xây dựng được cấp, từ tầng 15 đến tầng 18 tòa nhà liên quan tới quy hoạch xây dựng là giật cấp. Tuy nhiên cần phải có sự thẩm định của các nhà khoa học cùng các đơn vị thẩm định trong quá trình tiếp tục phá dỡ.

Ông Chung cho hay, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng, sau đó cơ quan này đã trưng cầu các chuyên gia của trường Đại học Xây dựng và Viện Khoa học công nghệ xây dựng (Bộ Xây dựng).

Tòa nhà 8B Lê Trực
Tòa nhà 8B Lê Trực hiện tại đã gần như hoàn thiện tuy nhiên một số hạng
mục vi phạm vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Ảnh: Lâm Hoài

Theo tiến độ dự kiến trong tháng 10 này sẽ có kết luận. Tuy nhiên, qua trao đổi với các nhà khoa học có kinh nghiệm thì cắt để giật cấp sẽ không đảm bảo an toàn. "Vì thế chúng tôi đang tìm hướng đảm bảo quy định trong giấy phép xây dựng nhưng vẫn đảm bảo mật độ xây dựng", chủ tịch TP. Hà Nội nói.

Ngoài ra, lãnh đạo Hà Nội còn cho biết thêm: 'Chúng tôi đã yêu cầu cắt các tầng này theo chiều cao nhằm đảm bảo chiều cao công trình tuy nhiên cắt phải đảm bảo kỹ thuật, còn cắt giật cấp thì không đảm bảo'.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng khẳng định, sau khi nhận được ý kiến đảm bảo an toàn của các nhà khoa học, đích thân ông sẽ chỉ đạo UBND quận Ba Đình cùng các đơn vị liên quan tiến hành cắt đúng với quy định trong chỉ đạo của Thủ tướng.

Ngoài ra, ông Chung cũng nhận trách nhiệm với các cử tri khi nói rằng việc này có chậm hơn so với quy định. Tại phiên giải trình trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội ông cũng nhận thức rõ trong việc này có trách nhiệm của UBND TP nhưng ông cũng giải thích ở đây để cử tri hiểu và thông cảm hơn.

(Theo: Tuổi trẻ Online) 

TIN CŨ HƠN

HOTLINE

0929.135.789